THÔNG CÁO BÁO CHÍ – DAVINES HAIR SHOW & CONTEST 2012

Hà Nội, 12 tháng 9 năm 2012, triển lãm mang tên Trang sức sống bao gồm tác phẩm Mưa của họa sỹ Lê Huy Hoàng và tác phẩm âm nhạc đương đại Trở lại của nữ nhạc sỹ Lương Huệ Trinh sẽ diễn ra ngày 12/9 đến 13/9/2012 tại sảnh khán phòng Ngụy Như Kon Tum, trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Đây là triển lãm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động văn hóa Davines Hair Show & Contest 2012.

Triển lãm nghệ thuật TRANG SỨC SỐNG

Khởi đầu từ năm 2007, Davines Hair Show đã trở thành màn trình diễn thời trang tóc được đón chờ nhất trong năm. Không dừng lại ở việc đưa ra xu hướng thời trang tóc mới, Davines còn là người bạn đồng hành với nghệ thuật trong sứ mệnh mang các tác phẩm nghệ thuật đến gần hơn với công chúng. Thành công với những triển lãm ảnh Rất xa, thật gần năm 2010, triển lãm tranh của hoạ sỹ Đào Hải Phong và ảnh của nhiếp ảnh gia Ngọc Thái với giám tuyển Lê Thiết Cương mang tên Cân Bằng năm 2011, năm nay Davines xin trân trọng giới thiệu triển lãm trong khuôn khổ Davines Hair Show & Contest 2012 mang tên Trang Sức Sống với tác phẩm Mưa của họa sỹ Lê Huy Hoàng và tác phẩm âm nhạc mang tên Trở lại của nữ nhạc sỹ Lương Huệ Trinh sáng tác và biểu diễn. Triển lãm do họa sỹ Đinh Công Đạt làm giám tuyển.

Tác phẩm sắp đặt Mưa của họa sỹ Lê Huy Hoàng là một tác phẩm đẹp từ ý tưởng đến hiệu ứng về thị giác. Hàng vạn mầm cải xanh mướt, tượng trưng cho sự sống vươn lên dưới trận mưa kim với hàng vạn cây kim lấp lánh tạo nên một không gian huyền ảo. Mầm sống giống như hy vọng của con người đang vươn lên mạnh mẽ, đông đúc bất chấp lực của hàng ngàn cây kim. Vẻ đẹp mãnh liệt của những hạt mầm hy vọng làm người ta thích thú ngắm nhìn nhưng cũng không khỏi suy ngẫm và chiêm nghiệm. Đã được giới thiệu một lần tại Nhà Sàn Studio Hà Nội năm 2010, lần này Mưa của Huy Hoàng được mang ra một không gian mới, một không gian thuộc hàng sang trọng nhất của Hà Nội: khán phòng Nguỵ Như Kon Tum của trường Đại học Khoa học Tự nhiên, một không gian mới, một sắc thái mới và một cảm hứng mới cho tác phẩm. Số lượng kim tăng lên gấp 3 lần so với trước, diện tích mầm cải tăng lên gấp đôi, ánh sáng đẹp và long lanh hơn, Mưa đã được mở ra cao vút, phóng khoáng lên tới đỉnh gothic cao tới 9 mét của khán phòng Ngụy Như Kon Tum. Một Lê Huy Hoàng chín chắn hơn, sâu sắc hơn và tinh tế hơn qua từng nét, sự chau chuốt của mỗi chi tiết sắp đặt.

Tác phẩm của Lê Huy Hoàng được tương tác với tác phẩm âm nhạc đương đại của Lương Huệ Trinh. Theo quan niệm của phương Đông, sự tương hợp, hài hòa và gắn kết giữa ba yếu tố Thiên – Địa – Nhân là nền tảng của sự phát triển bền vững. Vậy nhưng, sự gắn kết ấy đang bị rạn nứt thậm chí phá vỡ chính bởi một trong ba yếu tố – đó là Nhân – Con người.

Sự hối hả, khắc nghiệt của cuộc sống khiến con người dần khô khan, căng thẳng, thậm chí rối loạn. Họ như những cỗ máy bị cuốn theo guồng quay công việc để chẳng còn mấy những khoảng lặng để suy ngẫm hay thưởng thức cái đẹp của tạo hóa. Ngày nay, có bao nhiêu người biết dừng lại để cảm được mùi hương cỏ hoa, có bao nhiêu người được hòa mình vào những âm thanh của thiên nhiên và bao nhiêu người biết trân trọng nó? Hay chỉ còn lại những âm thanh, hình ảnh khô khốc, cứng ngắc và vô hồn? Vẻ đẹp hài hòa của cuộc sống nằm ở đâu, sẽ méo mó biến dạng hơn nữa hay sẽ được cải thiện bởi yếu tố Nhân?

Trong tác phẩm Trở lại, âm nhạc truyền thống được sử dụng cùng âm thanh và tiếng động tự nhiên tạo nên một sự đối lập, tương phản. Kế bên nhau, hòa vào nhau nhưng cũng có lúc phá vỡ nhau. Tác phẩm kết thúc bằng những âm thanh hài hòa như muốn nhắc nhở mỗi người: chính sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên, trời đất là vẻ đẹp bền vững của thế giới này.

Giám tuyển của triển lãm họa sỹ Đinh Công Đạt cũng mang đến 1 tác phẩm được sáng tác riêng cho triển lãm lần này: một tác phẩm điêu khắc làm từ vỏ trai với họa tiết thiên nhiên sẽ được khảm lên thân 1 chiếc Vespa, người bạn đồng hành của Davines Hair Show & Contest 2012, phiên bản Limited Edition có số lượng hạn chế tại Việt Nam. Sự kết hợp giữa một biểu tượng của công nghệ và thời trang phương Tây đến từ Italia và một kỹ thuật tạo hình truyền thống của Việt Nam sẽ đưa chiếc xe thành một món trang sức sống mà mỗi người yêu thời trang không khỏi thèm thuồng có nó trong bộ sưu tập thời trang của mình.

Các tác phẩm trong triển lãm được sáng tác và thiết kế một cách gần gũi, đơn giản mà không kém phần tinh tế. Hiệu ứng thị giác ‘‘hoành tráng’ của một cơn mưa ánh sáng và màu xanh mơn mởn của hàng ngàn đọt cải non trong khán phòng cổ nhất Hà Nội kết hợp với âm nhạc đương đại chắc chắn sẽ mang đến những cảm xúc mạnh mẽ với người yêu nghệ thuật tại Hà Nội và người yêu cái Đẹp nói chung. Được làm từ chất liệu sống thực thụ (mầm cải) và một tác phẩm âm nhạc được trình diễn ‘‘live’, triển lãm Trang sức sống trong khuôn khổ Davines hairshow mở cửa tự do cho khán giả từ ngày 12 đến 13 tháng 9 tại 19 Lê Thánh Tông Hà Nội.

Thông tin báo chí, xin vui lòng liên hệ:

Ms. Nguyễn Vân Anh

PR manager